Bất đồng quan điểm, Mbappe từ chối chụp ảnh cùng ĐT Pháp

Vì bất đồng về bản quyền hình ảnh, Mbappe sẽ không tham gia vào buổi chụp hình chung với ĐTQG Pháp ở trong ngày hôm nay.

Mbappe hiện đang đối đầu với FFF

Cùng với các đồng đội, tiền đạo 23 tuổi đã tập chung để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Áo vào ngày 23/09 và Đan Mạch 26/09 tại Nations League. Theo lịch trình hôm nay tại trung tâm Clairefontaine, ĐT Pháp sẽ tham gia buổi chụp hình quảng cáo cho 14 nhà tại trợ, gồm các công ty cá cược và nhãn hàng thức ăn nhanh.

Theo ESPN, tất cả các cầu thủ và HLV Deschamps sẽ tham gia vào sự kiện bắt buộc này, ngoài trừ Mbappe. Delphine Verheyden – người đại diện của Mbappe cũng đã xác nhận thông tin này.

Theo đó, Mbappe đã tẩy chay buổi chụp hình quảng cáo vì mâu thuẫn giữa các nhà tại trợ của tiền đạo PSG và nhà tại trợ ĐT Pháp. Tiền đạo trẻ người Pháp đã yêu cầu FFF trao cho các cầu thủ quyền quyết định họ đại diện của những nhà tài trợ nào.
Đây không phải là lần đầu tiền Mbappe từ chối việc hợp tác với LĐBĐ Pháp. Vào hồi tháng 3, Mbappe cũng không chụp quảng cáo cho các nhãn hàng mà FFF đã ký hợp đồng.

Do việc Mbappe không hợp tác, Chủ tịch FFF Noel Le Graet đã phải gặp người đại diện của Mbappe nói chuyện và đàm phán. Nhưng hiện cả 2 bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, sự việc này đã khiến Mbappe mẫu thuẫn với FFF.

Trước cuộc tái ngộ này, ông Noel Le Graet cũng đã tổ chức buổi gặp mặt với các cầu thủ của ĐT Pháp và tuyên bố sẽ không thay đổi quy định của đội bóng. Vậy nên Mbappe không hài lòng và tiếp tục tẩy chay các nhà tài trợ cho ĐTQG.

Động thái của Mbappe buộc FFF phải tính đến phương án thay đổi. Trong một thông báo ngày này, LĐBĐ Pháp cho biết sẽ sớm sửa đổi quy định để đảm bảo quyền lợi về bản quyền hình ảnh của các cầu thủ.

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]