Bốc thăm tứ kết UCL: Nín thở chờ kết quả

Do UEFA sẽ không chia nhóm hạt giống ở lễ bốc thăm tư kết C1, chiều nay sẽ có thể tạo ra nhiều cuộc đụng độ nảy lửa giữa các đội bóng thuộc nhóm ứng cử viên hàng đầu.
Thời gian và địa điểm:

  • Thời gian: 18h00 ngày 17/3 (giờ Việt Nam)
  • Địa điểm: Tòa nhà Bóng đá Châu Âu (Nyon – Thụy Sĩ)

Danh sách đội bóng ở vòng tứ kết:

Mặc dù không được đánh giá cao, nhưng Ý đang là quốc gia có nhiều đại diện nhất ở vòng tứ kết Champions League 22-23. Đại diện Serie A gồm: AC Milan, Inter Milan và Napoli, đây chính là lần đầu tiên kể từ 2005-06, Ý có 3 đội góp mặt ở vòng tứ kết.
Ở vòng 1/8, Tottenham và Liverpool đề bị loại. Vậy nên Anh chỉ còn 2 đại diện là Chelsea và Man City. Ba đội còn lại chính là Bayern (Đức), Real Madrid (Tây Ban Nha), Benfica (Bồ Đào Nha).

Danh sách 8 đội bóng ở vòng tứ kết Champions League 22-23, có 2 CLB chưa đăng quang đó chính là: Man City vs Napoli. Thành tích tốt nhất mà Man City đạt được chính là á quân mùa giải 20-21. Còn Napoli đây chính là mùa giải họ được đi xa nhất ở Champions League.

Với 14 danh hiệu, Real Madrid hiện đang là đội bóng giàu thành tích nhất ở trong các CLB lọt tứ kết Champions League 22-23. Tiếp theo AC Milan (7 lần), Bayern Munich (6 lần), Inter Milan (3 lần), Benfica và Chelsea (2 lần).

Bắt đầu từ vòng tứ kết, UEFA sẽ không còn xếp nhóm hạt giống. Vậy nên các đội đều có thể gặp nhau, bất kể quốc gia nào Ví dụ như Inter Milan và AC Milan có thể đụng độ nhau, tương tự Chelsea có thể đụng độ với Man City.
Ngoài ra, người hâm mộ bóng đá châu Âu vẫn có thể mong chờ vào cuộc đụng độ giữa 3 ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch là Real, Man City hay Bayern.

Ngoài lễ bốc thăm chia cặp tứ kết, UEFA cũng sẽ bốc thăm chia cặp bán kết. Các CLB sẽ sớm xác định nhánh đấu của mình trên hành trình chinh phục ngôi vị số 1 của bóng đá châu Âu mùa này.

Tắt Quảng Cáo [X]
dang ky
Tắt Quảng Cáo [X]
dangky