Bốc thăm vòng 1/8 UCL: Barca

Mất ngôi đầu bảng G vào thay của Juventus, Barca đang phải đối đầu với nhiều khó khăn trong vòng 1/8 Champions League. Kết quả những cặp đấu vòng 1/8 sẽ hé lộ vào tối nay.


8 cặp đấu ở vòng 1/8 C1 sẽ lộ diện sau lễ bốc thăm vào tối ngày 14/12.

Trọng trận đấu cuối cùng ở bảng G, Barca đã để người hâm mộ thất vọng khi thua Juventus với tỷ số 3-0 ngày ở trên sân Camp Nou. Trận thua này đã khiến đoàn quân HLV Koeman mất ngôi đầu bảng G và họ sẽ phải chạm trán với nhiều đội bóng mạnh ở vòng 1/8.

Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League sẽ được diễn ra vào 18h:00 theo giờ Việt Nam tại Nyon (Thụy Sĩ). Theo nguyên tắc các đội cùng bảng, cùng nhóm, cùng quốc gia sẽ không gặp nhau.

Dự theo nguyên tắc đó thì Barca sẽ tránh được Juventus và Real Madrid. Họ có thế sẽ phải đối đầu với Bayern, Man City, Chelsea, PSG và Dortmund.

Trong đó, Bayern Munich – Barca có thể nói là cặp đôi có nhiều duyên nợ nhất. Trong Champions League là cặp đấu nhiều duyên nợ nhất. Ở Champions League mùa trước, Hùm xám đã đánh bại Barca ở vòng tứ kết với tỷ số 8-2. Đối thủ được đánh giá là mềm với Barca là Dortmund.
Ngược lại với tương lai của Barca, Real Madrid đã thoát hiểm và giành được tấm vé đi tiếp mà họ còn giành được ngôi nhất bảng. Điều này có nghĩa là Real Madrid có thể sẽ phải đối điện với Porto, Atalanta, Lazio và RB Leipzig.

Theo lịch trình, lượt đi vòng 1/8 C1 sẽ diễn ra vào các ngày 16-17 / 2 và 23-24 / 2 / 2021. Và lượt về sẽ diễn ra vào các ngày 9-10 và 16-17 / 3/2021. Chung kết Champions League sẽ được tổ chức tại SVĐ Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 29/5/2021.

Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League sẽ phát trực tiếp vào 18h00 tối nay.

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]