Lo sợ bạo loạn, Pháp huy động 2.000 cảnh sát bảo vệ Paris

Pháp sẽ huy động 2.000 cảnh sát bảo vệ thủ đô Paris trong trận bán kết WC 2022 giữa Pháp và Maroc.


Pháp thắt chặt an ninh trận Pháp và Maroc.

Ở tứ kết, Pháp đã đánh bại kình địch Anh và Maroc đã đánh bại Bồ Đào Nha. Maroc chở thành đội châu Phi đầu tiền lọt vào chung kết World Cup.

Vượt qua Bồ Đào Nha trong vòng bán kết World Cup 2022, Maroc sẽ đối đầu với Pháp. Theo lịch, trận đấu sẽ diễn ra vào tối thứ 4 ngày 15/12 theo giờ Pháp (02h:00 ngày 15/02 theo giờ Việt Nam).

Tờ Le Parisien cho biết, lo ngại sẽ có khả năng bạo loạn xảy ra, chính phủ Pháp đã huy động 2.000 cảnh sát để bảo vệ Paris trong trận đấu này. Đây là biện pháp an ninh cần thiết để tránh được nguy cơ xung động giữa CĐV Pháp và Maroc. Cũng như một số nước châu Âu, Pháp có rất nhiều công dân Maroc.
Trước trận bán kết, người hâm mộ Maroc và Pháp cũng đã ăn mừng hòa bình theo dọc đại lộ Champs-Elysées khi Les Bleus và Những chú sư tử Atlas giành quyền vào tứ kết WC 2022. Có 1.200 cảnh sát đã được huy động và bảo vệ Paris trong 2 trận đấu này.

Trong một tuyên bố hôm qua, Olivier Véran, phát ngôn viên của chính phủ Pháp đã khẳng định sẽ có đủ lực lượng cảnh sát để bảo vệ Paris nếu có sự cố xảy ra. Chính phủ Pháp sẽ siết chặt an ninh ở Paris để tránh xảy ra bạo loạn tương tự ở Brussels hồi cuối tháng trước. Cụ thể, sau khi Maroc đánh bại Bỉ 2-0 ở vòng bảng, các cổ động viên đã tràn xuống đường và đốt phá nhiều phương tiện, cửa hàng, tạo nên khung cảnh hỗn loạn.

Tắt Quảng Cáo [X]
dang ky
Tắt Quảng Cáo [X]
dangky