Real Madrid để tuột 2 điểm, HLV Zidane nhận phần sai

Theo phát biểu của HLV Zinedine Zidane thì việc Real việc mất 2 điểm trước Real Sociedad là do chiến thuật.

Có lợi thế sân nhà, Real Madrid chơi áp đảo ở hiệp 1 nhưng lại không ghi được bàn thắng nào. Ở hiệp 2, Real Sociedad đã có bàn thắng mở tỷ số trước còn Real Madrid lại có phần chật vật đến phút thứ 89 mới có bàn thắng gỡ hòa nhờ công của Vinicius Junior.

Hòa trong trận đấu này khiến Real vẫn kém đội đầu bảng là đã kiến mới giữ lại được 1 điểm. Kết quả này khiến Los Blancos có khoảng cách đội đầu bảng Atletico Madrid 5 điểm (Real thi đấu nhiều hơn 1 trận), ngoài ra họ cũng để Barca vượt mặt khi kém điểm hiệu suất.

Điều đáng nói là Real bị thủng lưới và mất thế trận, ngày sau khi HLV Zidane thay đổi chiến thuật ở đầu hiệp 2. Nhà cầm quân người Pháp đã để Real đá với sơ đồ 3 trung vệ và đấy Ferland Mendy lên cao hơn.

Sau đó HLV Zidane cũng đã đổi chiến thuật lại và cũng tự nhận mình đã mắc sai lầm:”Tôi đã gây ra sự xáo trộn vì không hài lòng với khả năng Pressing của Real. Sau đó tôi đã phải thay đổi lại chiến thuật và chúng tôi chơi tốt hơn với sơ đồ 4-3-3.

Cầu thủ dự bị đã thi đấu tốt khi vào sân. Nhưng nếu các bạn nói 3 lần đúng thì có lễ những thay đổi của tôi đã là Real bị xáo trộn. Chúng tôi đã thay mới chiến thuật sau 1 giờ, cả đội đều mệt. Ngoài ra tôi cũng cần làm giảm nhịp độ trận đấu.”

Tuy nhiên, HLV Zidane vẫn khẳng định các học trò của mình có trình diễn tốt trước Sociedad. Ông cũng yêu cầu các học trò giữ được bình tĩnh để giành 3 điểm trong những trận đấu tới.

Tắt Quảng Cáo [X]
Tắt Quảng Cáo [X]